Ăn gì dễ ngủ? Top các thực phẩm giúp bạn ngủ ngon?
on 9th Tháng Năm 2023
| 308 views

Mất ngủ là tình trạng khó ngủ, khó giữ giấc hoặc thức dậy sớm hơn bình thường. Đây là một vấn đề khá phổ biến và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bị mất ngủ. Cùng chúng tôi tìm hiểu ăn gì dễ ngủ và các thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn nhé.

Ăn gì dễ ngủ? Top các thực phẩm giúp bạn ngủ ngon?

Biểu hiện của mất nghủ là gì?

Khó ngủ: Bạn có thể gặp khó khăn khi cố gắng ngủ hoặc mất nhiều thời gian để đạt được giấc ngủ.

Thức dậy nhiều lần trong đêm: Bạn có thể thức dậy nhiều lần trong đêm, thức dậy sớm và không thể quay lại ngủ được.

Giấc ngủ không đủ: Bạn có thể thức dậy vào buổi sáng cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng, ngủ lại vào ban ngày hoặc rất sớm vào buổi tối.

Khó tập trung: Mất ngủ có thể làm giảm khả năng tập trung và sự tập trung của bạn trong ngày.

Suy giảm hiệu suất làm việc: Thiếu giấc ngủ đủ cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn, dẫn đến tình trạng giảm năng suất, quên việc và suy giảm sáng tạo.

Thay đổi tâm trạng: Thiếu giấc ngủ đủ có thể dẫn đến tình trạng lo lắng, stress, chán nản, khó chịu, trầm cảm và tăng độ dễ bị kích động.

Các món ăn thực giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon giấc hơn? 

Các món ăn thực giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon giấc hơn? 

Để trả lời cho câu hỏi ăn gì dễ ngủ mời các bạn xem các thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn nhé.

Sữa: Sữa là một nguồn cung cấp triptophan, một loại axit amin giúp tạo ra serotonin và melatonin, các chất giúp điều chỉnh giấc ngủ của cơ thể. Bạn có thể uống một ly sữa ấm vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Ăn gì dễ ngủ ăn khoai tây: Khoai tây chứa chất chuyển hóa tryptophan thành serotonin, giúp thư giãn và ngủ ngon. Bạn có thể ăn khoai tây luộc vào buổi tối.

Thịt gà: Thịt gà là nguồn cung cấp tốt của triptophan và vitamin B6, giúp sản xuất melatonin. Bạn có thể ăn thịt gà nướng hoặc xào vào bữa tối.

Cá hồi: Cá hồi là món ăn giúp dễ ngủ có nguồn cung cấp giàu omega-3, giúp giảm các triệu chứng lo âu và giúp giấc ngủ ngon. Bạn có thể ăn cá hồi nướng hoặc hấp vào buổi tối.

Hạt hướng dương: Hạt hướng dương chứa magie, một chất giúp thư giãn cơ thể và giúp ngủ ngon. Bạn có thể ăn một ít hạt hướng dương trước khi đi ngủ hoặc thêm chúng vào bữa sáng của bạn.

Các loại trái cây: Các loại trái cây như chuối, đào và mận chứa melatonin và triptophan, giúp cải thiện giấc ngủ của bạn. Bạn có thể ăn trái cây như một phần của bữa tối hoặc như một món ăn nhẹ trước khi đi ngủ.

Ăn gì dễ ngủ ăn hạnh nhân: đây là một trong những loại hạt giàu dinh dưỡng và ăn nó có thể giúp cải thiện giấc ngủ của bạn. Đây là nguồn cung cấp tốt của chất chuyển hóa tryptophan thành serotonin, một chất giúp thư giãn và cải thiện giấc ngủ. Ngoài ra, hạnh nhân cũng là nguồn cung cấp giàu magie, một chất giúp thư giãn cơ thể và giảm căng thẳng, giúp giấc ngủ sâu hơn.

Canh rau rút: Canh rau rút là món ăn rất tốt cho sức khỏe và cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Rau rút là một loại rau giàu chất chống oxy hóa và chất chống viêm, giúp giảm stress và giúp bạn thư giãn trước khi đi ngủ.

Qua bài viết chúng ta đã biết ăn gì dễ ngủ. Chúc các bạn có 1 sức khỏe thật tốt nhé.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2