Có thai mãi vẫn không biết
on 23rd Tháng Sáu 2015
| 413 views

Nhiều bạn trẻ sau khi quan hệ thường lo lắng nghĩ rằng mình đã mang thai, Làm cách nào để biết mình có thai? v.v… Nhung cũng có khá nhiều chị em lại “ vô tư” nghĩ rằng mình không thể mang thai ở những thời điểm đó được. Hoặc chị em có thể nhầm tưởng mình mắc một số bệnh nào đó mà các dấu hiệu của nó gần giống với thai nghén như kinh nguyệt không đều, viêm phụ khoa, … Điều này khá nguy hiểm đến sức khỏe của chị em và em bé trong bụng. Nếu như chị em không biết sự xuất hiện của bé trong cơ thể mình mà không kiêng cữ hay sử dụng các loại thuốc bừa bãi có thể dẫn tới nguy hại cho sự hình thành và phát triển của bé sau này. Chính vì vậy, nếu thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường cần đến ngay các cơ sở y tế đáng tin cậy để được chuẩn đoán chính xác những vấn đề liên quan đến sức khỏe của chị em để có hướng điều trị kịp thời.

Mang thai 13 tuan mà khong biet
Mang thai 13 tuần mà không biết – Ảnh minh họa

Buồn nôn lại nghĩ đau dạ dày

Hương ( 22 tuổi, Long An) hiện đang có mang thai nhi 31 tuan tuoi gần kể lại khi mang thai được 9 tuần hay thấy xuất hiện các triệu chứng xanh xao, buồn nôn và nôn ọe mỗi khi ngửi thấy mùi thức ăn. Chồng chị nghi ngờ vợ đã có bầu nhưng Hương một mực từ chối nói rằng mình buồn nôn là do bệnh đau dạ dày tái phát, trước đó mỗi lần quan hệ chị đã sử dụng thuốc tránh thai đầy đủ. Nhưng hiện tượng buồn nôn này kéo dài gần 1 tuần liền mà không khỏi mặc dù chị đã uống thuốc dạ dày theo đơn của bác sĩ kê cho chị trước đó 2 tháng, điều này khiến cho cả gia đình hết sức lo lắng.

mang thai tuong dau da day
Mang thai tưởng đau dạ dày – Ảnh minh họa

Đưa chị đi khám thì được bác sĩ kết luận chị mang thai nhi 13 tuần tuổi, chồng chị tá hỏa vứt luôn đống thuốc dạ dày kia không cho chị uống nữa. Chị nhớ lại là có hôm đã quên uống thuốc 1 hôm nhưng không nghĩ rằng mình có thể mang thai được. Vợ chồng chị hết sức lo lắng, không biết những loại thuốc chữa dạ dày kia có ảnh hưởng gì đến em bé trong bụng hay không? Bác sĩ đã chỉ định cho chị về nhà nghỉ ngơi và cần có chế độ ăn uống hợp lý, hiện tượng buồn nôn và nôn ọe là dấu hiệu có thai của ốm nghén ở bà bầu. Tuy không nghiêm trọng nhưng cần hết sức chú ý, theo dõi và sử dụng thuốc cũng như ăn uống, sinh hoạt theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

"Những thông tin tin tức mà website chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi người nên xem thêm các nguồn chính thống để đính chính thông tin xác thực nhất. Xin cảm ơn."

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2