Iniesta thừa nhận chưa chắc ở lại Barca
on 21st Tháng Tám 2017
| 9408 views

Barcelona đang rơi vào giai đoạn khó khăn nhất trong một thập kỷ qua. Tiền vệ Andres Iniesta rất thấu hiểu tình trạng này.

“Barca sẽ đòi lại những gì đã mất”

– PV: Barca đang trong giai đoạn khó khăn. Đội bóng của anh vừa thua 2 trận liên tiếp trước Real tại Siêu Cúp Tây Ban Nha. Chuyện gì đang diễn ra tại Nou Camp vậy?
Iniesta: Thật không may đây là thời điểm rất khó khăn mà chúng tôi phải trải qua. Đó là cảm giác không dễ chịu gì. Nhưng Barca phải mạnh mẽ hơn để hướng về phía trước. Bạn cần phải xóa bỏ nỗi sợ hãi khi vấn đề xảy ra. Chúng tôi sẽ đoàn kết để vượt qua giai đoạn này.
– Đối thủ lớn nhất của Barca là Real Madrid. Họ đang chơi rất tuyệt?
– Đó là một đội bóng siêu hạng, với nhiều cầu thủ hàng đầu thế giới. Nhưng đó chỉ là động lực để chúng tôi đòi lại những gì đã mất ở mùa tin chuyen nhuong năm ngoái.
– Anh đã từng nói chuyện với HLV Valverde về việc duy trì phong cách và lối chơi của Barca chưa?
– Chúng tôi chưa trao đổi về một vấn đề cụ thể nào. Nhưng tôi vẫn thường trao đổi vối ông ấy. Ông ấy là một phần quan trọng của đội bóng. Vai trò của tôi vẫn là một cầu thủ.“Tôi vẫn chưa được gia hạn hợp đồng”

– Người ta nói Iniesta không còn có thể chơi tốt trong quá một giờ đồng hồ trên sân nữa. Ngoài ra, anh có vấn đề với HLV Luis Enrique ở mùa trước…
– Tôi không biết những gì người ta nói trên truyền thông. Nhưng HLV có cả một đội bóng, có những kế hoạch riêng cho từng cầu thủ, làm sao để mang lại lợi ích tốt nhất. Tại Barca, bạn luôn phải cố gắng, đấu tranh liên tục nếu muốn thành công. Đó là bí quyết duy nhất.
– Từng có lúc anh tính chuyện rời Barca?
– Thực tế bong da 24h cũng nói, tôi vẫn chưa được gia hạn hợp đồng. Tôi rất thiện chí cho điều đó và cũng không hiểu tại sao mọi thứ chưa diễn ra. Nhưng tôi cho rằng đó là điều bình thường. Tình thế hiện tại của CLB đã thay đổi. Đó là điều mà tôi không thể hình dung được cách đây 3 năm.“Sự ra đi của Neymar không ảnh hưởng tới Barca”

– Anh sẽ dễ dàng rời Barca hơn nếu không được đào tạo và trưởng thành tại CLB. Anh đánh giá thế nào về sự chia tay của Neymar?
– Mọi người đều có tương lai và chọn những gì họ cho rằng là tốt nhất. Không cần có sự tranh luận nào. Nếu không muốn ở đây, anh có thể chuyển đến nơi khác. Cũng không thể trách cứ khi một cầu thủ nào đó không muốn gắn bó cả thập kỷ với chúng tôi.
– Barca luôn muốn có nhiều cầu thủ tự đào tạo trong đội hình. Điều đó vẫn đúng chứ?
– Chúng tôi từng chơi trận chung kết Champions League với 8 hoặc 9 cầu thủ do CLB tự đào tạo. Đó là điều không dễ CLB nào làm được. Dù có những vấn đề, nhưng Barca sẽ không thay đổi. Chúng tôi luôn tin tưởng và muốn trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ tại đây. Đôi lúc, việc tự tăng gia tốt hơn việc phải ra siêu thị trong giai đoạn lạm phát. Tờ ket qua bong da cũng cập nhật
– Nhưng sự chia tay của Neymar có ảnh hưởng gì đến đội bóng?
– Như tôi đã nói, phong cách, lối chơi của Barca sẽ không thay đổi. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong thời gian tới. Chúng tôi vẫn duy trì triết lý bóng đá tại Nou Camp, sẽ kiểm soát trận đấu và áp đảo đối thủ. Barca sẽ luôn là chính mình.

"Thông tin thể thao hôm nay, nhận định phân tích bóng đá hàng ngày chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi người nên xem thêm các nguồn chính thống để đính chính thông tin xác thực nhất. Xin cảm ơn."

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2