Loạn thần sau sinh là hiện tượng trầm uất, buồn chán
on 20th Tháng Bảy 2015
| 456 views

Loạn thần sau sinh (postpartum depression) là hiện tượng trầm uất, buồn chán thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh do họ không vượt qua được những thay đổi của cơ thể và sinh hoạt.

>> Xem thêm nhac cho ba bau tại đây!

 

Loạn thần sau sinh cũng tương tự như trầm cảm hậu sinh (baby blues) nhưng cảm giác buồn, trầm cảm kéo dài từ hơn 2 tuần trở lên và trầm trọng hơn.

loạn thần sau sinh

Các triệu chứng của chứng loạn thần sau sinh

– Khóc

– Dậy sớm vào buổi sáng, mất ngủ

– Mất hứng thú tình dục

– Thiếu năng lượng

– Kiệt sức kéo dài

– Tăng hoặc giảm cảm giác ngon miệng

– Tách biệt khỏi bạn bè và gia đình

– Một số trường hợp còn có ý nghĩ làm hại chính con mình.

>> Xem thêm an gi de sinh con trai tại đây!

chứng loạn thần sau sinh

Nguyên nhân của chứng loạn thần sau sinh

Cơ quan Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đã đưa ra danh sách những nguyên nhân thông thường dẫn đến chứng loạn thần sau khi sinh:

– Cảm thấy có quá nhiều áp lực do từ các việc mới phải làm cũng như những thay đổi khác trong cuộc sống. Họ thậm chí có thể cảm thấy không chắc chắn về các kỹ năng làm mẹ của mình.

– Do sự rối loạn nhiễm sắc thể.

– Thiếu ngủ sau khi sinh dẫn đến mệt mỏi, stress và trầm cảm sau sinh.

– Có ít thời gian dành cho bản thân, chồng và cho các việc muốn làm.

– Một số người có thể bị viêm tuyến giáp, thiếu vitamin B12, và mắc bệnh gangliosid GM2

– Do tự đặt ra những kì vọng không thực tế cho chính bản thân.

– Người mẹ dùng thuốc giảm cân và các loại kháng sinh trong sản phụ khoa.

>> Xem thêm dấu hiệu sắp sinh tại đây!

Một số biện pháp khắc phục chứng loạn thần sau sinh

Nếu bạn trải qua những triệu chứng này, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ. Đến các cơ sở y tế để được khám và chữa kịp thời. Ngoài ra, bạn có thể tham dự một lớp học dành cho phụ nữ sau khi sinh, chúng không chỉ cung cấp những bài tập thể dục có lợi cho sức khỏe của bạn mà còn giúp bạn có cơ hội gặp những người đã hoặc đang làm mẹ khác để chia sẻ kinh nghiệm. Bên cạnh đó các mối quan hệ thay đổi rất nhiều khi gia đình có thêm một thành viên mới. Nhiều cặp vợ chồng đã không có sự chuẩn bị đầy đủ để làm cha mẹ. Người chồng có thể không đánh giá được đầy đủ sử sắp xếp lại cuộc sống, và thậm chí còn tìm cách thoái thác vắng mặt. Trong khi đó, bạn có thể đổ lỗi cho anh ta vì đã đặt bạn vào tình huống như vậy. Do đó, việc bạn cảm thấy thất vọng, thiếu sự đồng cảm là điều khó tránh khỏi. Điều quan trọng là cả hai phải ý thức được những thay đổi này và cùng giải quyết theo hướng tích cực hơn là ngồi đó và chờ đợi tự tình hình biến chuyển. Tìm lại những cảm giác tích cực – Đây là cuộc sống sau khi sinh con. Những điều này thường trở nên suôn sẻ trong khoảng từ 6 – 8 tuần.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2