Lối đi trong nhà nên để bên trái hay bên phải chuẩn phong thủy
on 18th Tháng Năm 2024
| 90 views

Lối đi trong nhà là một yếu tố phong thủy nhà ở vô cùng quan trọng giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Vậy lối đi trong nhà nên để bên trái hay bên phải? Để giải mã chủ đề phong thủy nhà ở này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi.

[Giải đáp] Lối đi trong nhà nên để bên trái hay bên phải?

Việc xây dựng lối đi trong nhà theo phong thủy là một vấn đề quan trọng, yêu cầu sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng. Một trong những câu hỏi thường gặp là liệu lối đi nên ở phía trái hay phải? Theo quan niệm phong thủy, vị trí của lối đi phụ thuộc vào hướng và vị trí của cửa chính – nơi tiếp nhận sinh khí chính của căn nhà.

Việc lựa chọn vị trí lối đi phải tuân theo nguyên tắc “Tam hợp” – đó là Nhân, Thiên, Địa. Nhân đề cập đến nhân khẩu học, tức là những người sống trong nhà; Thiên ám chỉ các yếu tố thiên nhiên như hướng và môi trường xung quanh; Địa liên quan đến địa hình và bố cục của căn nhà. Với các căn nhà có cửa chính hướng về phía Đông hoặc Nam, lối đi thường được đặt ở bên trái để tạo sự hài hòa với hướng cửa chính và hướng di chuyển của người vào nhà, thu hút năng lượng tích cực và mang lại may mắn cho gia đình. Ngược lại, nếu cửa chính hướng về phía Tây hoặc Tây Bắc, lối đi thường được đặt ở bên phải để cân bằng và hài hòa với các yếu tố đối lập, hạn chế xung đột.

Lối đi trong nhà nên để bên trái hay bên phải?

Lối đi trong nhà nên để bên trái hay bên phải?

Khi thiết kê lối đi trong nhà cần lưu ý điều gì?

Lối đi thẳng hàng với cửa chính

Nhìn chung, việc sử dụng đường thẳng không phải lúc nào cũng mang lại những điều tích cực cho không gian sống. Thực tế, các đường thẳng sắc bén, không có sự uốn lượn có thể gây ra hiệu ứng tiêu cực, tạo áp lực và căng thẳng trong không gian. Năng lượng xấu từ môi trường bên ngoài dễ dàng xâm nhập và phá vỡ sự hòa hợp, ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và cảm giác hạnh phúc trong gia đình.

Để tạo ra một không gian sống hài hòa và tích cực, nên cân nhắc làm mềm các đường thẳng và sử dụng các cách bố trí thông minh để phá vỡ sự thẳng hàng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng vật phẩm trang trí, cây cối hoặc cách bố trí nội thất sao cho tạo ra sự mềm mại và nhẹ nhàng. Sự uốn lượn, vòng cung của các yếu tố trang trí sẽ tạo ra chuyển động tự nhiên và giúp năng lượng trong ngôi nhà lưu thông một cách hài hòa.

Lối đi thẳng hàng với cửa chính

Lối đi thẳng hàng với cửa chính

Lối đi trong nhà nên để bên trái hay bên phải? – Không nên sử dụng vật ngăn lối đi quá cao

Các vật ngăn cao trong không gian nhà có thể tạo ra tác động tiêu cực đến luồng khí và vượng khí, ảnh hưởng đến sự cân bằng và sinh khí trong không gian. Chúng có thể gây cản trở trên đường chảy của khí, dẫn đến tắc nghẽn năng lượng và làm giảm sức khỏe tinh thần và tài lộc của những người sống trong không gian đó.

Vì vậy, cần cẩn trọng khi lựa chọn và bố trí các vật ngăn. Thay vì sử dụng các vật ngăn cao và nặng nề, nên tạo ra sự thông thoáng cho không gian để luồng khí tự nhiên có thể lưu thông và năng lượng tích cực lan tỏa. Lựa chọn các vật ngăn nhẹ nhàng, thấp hơn và phù hợp với không gian chung, giúp duy trì sự cân bằng của vượng khí và thúc đẩy lưu thông năng lượng tích cực.

Xem thêm: Cách chế biến món miến nấu tôm khô lạ miệng

Xem thêm: Top 5 cung hoàng đạo chuyên mơ về tình yêu vật chất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu lối đi trong nhà nên để bên trái hay bên phải? Hy vọng những thông tin mà webtonghop24h.com chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề phong thủy này.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2