Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé
on 26th Tháng Bảy 2017
| 1967 views

Theo thông tin từ trang dinh dưỡng cho bà bầu có nghiên cứu chỉ ra những yếu tố dễ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé như sau.

Để dầu ăn nóng đến bốc khói khi chiên, xào

Một số người có thói quen chiên, rán thực phẩm trong chảo dầu bốc khói với suy nghĩ dầu nóng sẽ làm món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, khi dầu ăn bị bốc khói tức là nhiệt độ lúc đó của dầu đã trên 200 độ C.

Nhiệt độ cao không những phá hủy tác dụng chống oxy hóa của dầu và các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide tác nhân gây ung thư.
Cho mắm, muối vào đồ ăn của trẻ dưới 1 tuổi

Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thì không nên cho mắm muối vào thức ăn vì chức năng thận của trẻ còn rất non yếu chỉ đào thải được 1 gam muối/ngày.

Các mẹ khi cho con ăn bột kể cả nấu với thịt, cá, tôm cũng không cần cho muối và cũng không nên cho thêm đường vào bữa ăn dặm vì ăn nhiều đường có thể dẫn tới béo phì.


Uống nhiều nước ngọt có ga
_ Các loại nước ngọt có ga đều có chứa một hàm lượng caffeine nhất định. Khi chúng ta uống quá nhiều hoặc thường xuyên, hàm lượng caffeine này sẽ gây hại cho thận. Nó góp phần làm tăng huyết áp, khi huyết áp tăng cao quá sẽ tổn hại trực tiếp tới thận.
Ăn mặn
_ Khi bạn ăn mặn thường xuyên, nghĩa là nạp vào cơ thể một hàm lượng muối rất cao thì thận sẽ phải làm việc liên tục, khả năng làm việc quá tải là rất cao. Khi đó, hoạt động và khả năng làm việc của thận rất dễ suy giảm.

Xem: Cách cho trẻ sơ sinh bú khoa học
_ Nghiêm trọng hơn, ăn mặn sẽ dễ gây thừa muối và lượng muối dư thừa trong cơ thể sẽ khiến cho huyết áp và áp lực thận tăng lên. Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh suy thận.
Táo bón và các vấn đề về ruột
Uống nước ngay sau bữa ăn sẽ khiến 1 phần thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn. Lượng thức ăn chưa được tiêu hóa này khi đi vào ruột già không những cơ thể không hấp thụ được mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống ruột. Từ đó sẽ dẫn đến tình trạng táo bón, ứ khí, hay xì hơi… về lâu dài có thể gây ra thêm nhiều vấn đề khác cho sức khỏe.
Dạ dày dư thừa axit
Nếu bạn uống nước ngay sau khi ăn, lượng axit dạ dày tiết ra bị pha loãng nên hiệu quả tiêu hóa thức ăn không còn cao. Thức ăn chậm tiêu hóa và lưu lại lâu trong dạ dày khiến dạ dày tiếp tục tiết thêm nhiều axit nữa để tiêu hóa hết thức ăn. Kết quả cuối cùng là dạ dày dư thừa axit. Một khi axit bị dư thừa thường xuyên, niêm mạc dạ dày sẽ bị bào mòn dẫn đến viêm loét và gây ra bệnh đau dạ dày.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2