World Cup 2026 có thể lên đến 40 đội tham dự
on 31st Tháng Ba 2016
| 438 views
Tân chủ tịch FIFA Gianni Infantino vừa đưa ra ý tưởng, vòng chung kết World Cup 2026 có thể sẽ lên đến 40 đội tham dự, thay vì 32 như hiện nay.
  • Cập nhật kết quả ty so truc tuyen các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016
Lý do FIFA có ý định mở rộng là vì để góp mặt vào VCK World Cup là giấc mơ của rất nhiều quốc gia. Và FIFA muốn giấc mơ ấy gần với hiện thực hơn bao giờ hết.

ền
Giới quan sát cho rằng ý tưởng mở rộng VCK World Cup là một động thái chính trị của Infantino, nhằm lấy lòng các quốc gia đang rất khát khao được dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Mới lên nắm quyền tại FIFA, Infantino rất cần thu phục các liên đoàn thành viên.
“Chúng ta phải trao cơ hội cho nhiều đội tuyển. Ý tưởng này có thể trở thành hiện thực vào năm 2026 và chúng ta sẽ bàn bạc trong hội nghị ban chấp hành FIFA. Rất nhiều quốc gia đang mơ được góp mặt vào ngày hội này”. Hơn nữa việc VCK World Cup nếu có 40 đội tham dự, trong tổng số hơn 200 thành viên tham gia vòng loại, thì cũng không có gì quá đáng so với VCK Euro 2016 có 24 đội tham dự, nhưng chỉ 54 thành viên của UEFA.
UEFA đã tăng số đội dự VCK EURO với lý giải là châu Âu ngày càng có nhiều đội tiến bộ, xứng đáng được dự ngày hội bóng đá châu Âu. Cũng với lý do đó, FIFA tin rằng nên trao cơ hội cho các đội bóng nhỏ, ví dụ gần nhất là Costa Rica ở VCK World Cup 2010 đã xuất sắc vượt qua bảng tử thần gồm Anh, Italia, Uruguay. Và thậm chí vào đến tứ kết, chỉ dừng chân trước Hà Lan sau loạt sút luân lưu 11m.
Cánh cửa dự VCK World Cup sẽ rộng mở hơn bao giờ hết, nhưng tất nhiên ý tưởng 40 của Infantino còn cần được ban chấp hành FIFA phê duyệt. Hiện vẫn chưa xác định quốc gia nào sẽ đăng cai VCK World Cup 2026. Quy trình lựa chọn này chắc chắn sẽ bị săm soi rất kỹ, sau khi một loạt vụ bê bối xảy ra khi FIFA chọn Nga là chủ nhà World Cup 2018 và Qatar là World Cup 2022.
Cũng theo Infantino, nếu VCK World Cup tăng lên 40 đội, thì ông vẫn chưa biết phân bổ 8 suất tăng thêm sẽ được chia như thế nào cho các châu lục. Chỉ biết rằng Nam Mỹ sẽ có ít nhất 5 vé vào thẳng thay vì 4,5 suất như hiện tại. Đội chủ nhà VCK World Cup đương nhiên sẽ có mặt, còn ĐKVĐ thế giới vẫn sẽ phải đá vòng loại, như quy định được áp dụng kể từ World Cup 2006.

"Thông tin thể thao hôm nay, nhận định phân tích bóng đá hàng ngày chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi người nên xem thêm các nguồn chính thống để đính chính thông tin xác thực nhất. Xin cảm ơn."

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2