Tượng đại thi hào Nguyễn Du bằng gỗ quý lớn nhất Việt Nam
on 11th Tháng Mười Một 2015
| 1663 views

Theo nguồn tin phap luat doi song, sau khi xét duyệt hồ sơ anh Huy gửi lên với tác phẩm pho tượng cụ Nguyễn Du bằng gỗ gù hương, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục cho pho tượng đặc biệt này.

Chiều tối 10/11, trao đổi với PV, anh Nguyễn Lê Huy (trú tại TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa gửi giấy thông báo về việc pho tượng Đại thi hào Nguyễn Du của anh được tạc bằng gỗ gù hương trước đó sẽ được xác lập kỷ lục.

Theo anh Huy, sau khi hoàn thành bức tượng cụ Nguyễn Du vào cuối tháng 9/2015, anh đã gửi hồ sơ đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đề nghị xác lập kỷ lục là “Pho tượng Đại thi hào Nguyễn Du bằng hỗ gù hương lớn nhất Việt Nam”.

tuong
Giấy thông báo của Tổ chức kỷ lục Việt Nam gửi về cho anh Huy thông báo đủ căn cứ để xác lập pho tượng gỗ Đại thi hào Nguyễn Du của anh là lớn nhất Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Lê Huy).

Sau quá trình thẩm định độc lập, khách quan, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã xét thấy đủ cơ sở để xác lập kỷ lục đây là pho tượng cụ Nguyễn Du bằng gỗ gù hương lớn nhất Việt Nam. Xem thêm thông tin hosting giá rẻ tại đây.

“Sắp tới, Tổ chức sẽ về trao chứng nhận kỷ lục cho tôi. Tôi và mọi người ai cũng vui mừng vì điều đó”, anh Huy chia sẻ.

Trước đó, từ năm 2014, trong một lần đi công tác, tình cờ anh Huy đã mua được một khúc gỗ gù hương “khủng” với chiều cao 3,5m, đường kính 2,5m, nặng 4,8 tấn.

tuong-1
Pho tượng Đại thi hào Nguyễn Du được làm từ gỗ gù hương của anh Lê Huy.

Nhận định đây là khúc gỗ quý hiếm và đặc biệt nên anh Huy đã lên ý tưởng mua về để tạc tượng Đại thi hào Nguyễn Du.

Có được khúc gỗ quý trong tay, anh Huy lặn lội tham khảo rất nhiều người có kinh nghiệm về tạc tượng để thiết kế bản thảo và lên ý tưởng.  Cập nhật thông tin gil lê tại đây. Ngay khi xong bản thảo, anh Huy đã đích thân ra tận miền Bắc tìm những người thợ giỏi về chế tác để thuê về tạc tượng.

Sau gần 4 tháng với nhiều tốp thợ điêu khắc từ các tỉnh như Bắc Ninh, Nam Định, Bắc Giang… đục đẽo, bức tượng chân dung cụ Nguyễn Du đã được hoàn thiện vào cuối tháng 9 vừa qua.

tuong2
Bức tượng được tạc rất tỉ mỉ và độc đáo.

Sau khi hoàn thành, tượng có chiều cao 3,02m, đường kính phần lớn nhất là 2m. Đây được xem là pho tượng cụ Nguyễn Du bằng gỗ hương lớn nhất Việt Nam.

Cũng theo anh Huy, tượng sẽ được Ban quản lý khu di tích Nguyễn Du (Hà Tĩnh) cho phép trưng bày trong dịp “Lễ kỷ niệm 250 năm (1765 – 2015) ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới Đại thi hào Nguyễn Du”, được tổ chức vào cuối tháng 11 tới.

"Thông tin thể thao hôm nay, nhận định phân tích bóng đá hàng ngày chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi người nên xem thêm các nguồn chính thống để đính chính thông tin xác thực nhất. Xin cảm ơn."

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2