Cánh tay cha là con thuyền vững chãi -truyện hay và ý nghĩa
on 24th Tháng Tám 2017
| 64148 views

“Cánh tay cha là con thuyền vững chãi” của Stein Erik Lunde – tác giả truyện thiếu nhi nức tiếng người Na Uy. Câu chuyện bắt đầu vào một đêm khuya giữa trời đông lạnh giá, có một người cha đang ngồi im lặng giữa phòng khách và một cậu bé trằn trọc không ngủ được vì nhớ người mẹ đã “ngủ thật sâu” của mình.Theo như blog tâm sự tìm hiểu thì  cậu bé tìm đến bên cha, sà vào lòng cha để nỗi buồn được xoa dịu… Và cứ thế, hai người trò chuyện về mọi thứ xung quanh: con cáo, bầy chim, về dự kiến vui vẻ cùng nhau vào rừng chặt những cây thông… Kết thúc câu chuyện là điều ước của hai cha con dành cho giấc ngủ vĩnh hằng của người mẹ, để biết rằng “mọi chuyện sẽ ổn cả thôi”.

Kết quả hình ảnh cho câu chuyện gia đình

Hình ảnh cánh tay rét mướt của người cha luôn ôm con vào lòng xuyên suốt câu chuyện đã gợi lên những rung cảm thương tình về tình cảm gia đình, để nhắc nhỏm mỗi người đọc về sự hiện diện của nỗi buồn và sự mất mát trong cuộc sống như một điều hiển nhiên. Nhưng nó sẽ tan đi trong lạnh giá bằng hơi ấm của thương, yên ủi từ những người nhà yêu nhất. Sự xót thương không cần lúc nào cũng phải thốt nên lời, nỗi đau không hẳn lúc nào cũng được tả. Tình cảm gia đình chính là những rung cảm sâu sắc, sự thấu hiểu, quan tâm đến nhau,dù đó chỉ là một ánh nhìn, một cái ôm thật chặt.

Hình ảnh minh hoạ trong cuốn sách là một không gian khơi gợi trí nhớ tượng của bất cứ đứa trẻ nào (kể cả người lớn). Ắt tranh vẽ được họa sĩ cắt, gấp và vẽ trực tiếp trên giấy, sử dụng giấy màu hoặc xịt sơn màu và mực lên giấy để tạo màu. Số lượng màu sắc cũng được giới hạn để làm bật lên tâm cảnh của cha và con, xứng đáng là cuốn sách tranh độc đáo, đầy nghệ thuật.

Với tiếng nói kể sâu sắc, vấn, hình ảnh dựng 3D sinh động, cuốn sách đã tạo nên một thế giới khôn xiết trung thực của hai cha con, hoàn toàn chinh phục trái tim của không chỉ các bạn đọc nhí mà còn của tất những người lớn.

Kết quả hình ảnh cho câu chuyện gia đình

Với ngôn ngữ kể sâu sắc, vấn, hình ảnh dựng 3D sinh động, cuốn sách đã tạo nên một thế giới hết sức chân thực của hai cha con, hoàn toàn chinh phục trái tim của không chỉ các độc giả nhí mà còn của sờ soạng những người lớn.

>>> CÓ thể bạn quan tâm: tâm sự tình yêu gia đình

Nhà văn Lê Phương Liên nhận xét: “Cánh tay cha là con thuyền vững chãi” có cách thể hiện khá mới mẻ so với tác giả Việt. Câu chuyện được dẫn dắt nhẹ nhàng, tinh tế, giống như những ngón tay chạm vào dây đàn xúc cảm của người đọc. Bạn sẽ từ từ sẽ hiểu tại sao cha lại mong muốn “những giấc mơ của con ở bên cạnh bố”, và cách ôm của người bố được tác giả tả chậm chậm và từ từ tận tường… Văn chương là tâm truyền tâm, câu chuyện này hấp dẫn bởi chạm đến trái tim của người đọc”.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2